Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì nhất?

Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì khiến rất nhiều người quan tâm bởi giá trị phong thủy của trầm hương mà ai cũng biết. Nhưng có phải mệnh nào cũng đeo được vòng trầm hương không?

Phong thủy tương sinh
Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Trước khi tìm hiểu sâu hơn thì bạn nên hiểu mệnh là gì, theo thuyết ngũ hành có 5 mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo quy luật tự nhiên các mệnh này có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau.

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
  • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Hiều được mối quan hệ sinh – khắc này sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản để nghiên cứu bài viết này. Cùng tìm lời giải đáp với chúng tôi sau đây nhé.

Bạn nên xem các mẫu tại đây: Vòng tay trầm hương hợp phong thủy

Vòng tay trầm hương hợp mệnh Hỏa nhất

Trong mối quan hệ tương sinh “ Mộc sinh Hỏa” vòng trầm hương thuộc mệnh Mộc nên người mệnh Hỏa đeo vòng tay trầm hương là hợp mệnh nhất. Nhưng trong quy luật tự nhiên hợp nhất chưa chắc đã tốt nhất ( Trong tương sinh luôn có mầm mống của sự tương khắc).

Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì
Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì

Ví dụ: Người mệnh Hỏa sinh vào mùa Xuân, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, đại diện cho hành Mộc phát triển mạnh – dẫn đến dư Mộc, khuyết Kim (theo khuyết mệnh học). Trong cuộc sống cái gì phát triển dư thừa hoặc quá mạnh sẽ rơi vào trạng phát triển mất cân đối và phát triển không bền vững.

=> Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 096 1616 356 ( Zalo/Phone) hoặc có thể tham khảo ngay các mẫu Vòng tay phong thủy mệnh hỏa

Vòng tay trầm hương phù hợp với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì vòng trầm hương là rất tốt cho bản mệnh. Nhưng không đơn giản chỉ là tương sinh, hợp mệnh mà bạn nên xem kỹ hơn khuyết mệnh để bạn có thể bù đắp những cái thiếu. Từ đó giúp bạn tìm thấy điểm cân bằng trong cuộc sống và phát triển bền vững.

Mệnh Kim có hợp đeo vòng tay trầm hương

Trong quan hệ tương khắc thì kim khắc mộc nhưng trầm hương mang ý nghĩa tâm linh. Nhiều người coi giá trị của mùi hương nên vòng tay trầm hương vẫn được nhiều người mệnh kim đeo. Vì khi họ biết và hiểu được rằng ngoài tương sinh và tương khắc thì khi xem khuyết mệnh để bù mới là quan trọng ( cân bằng mới phát triển bền vững) thì cần mix với các chất liệu, màu cho phù hợp và cân bằng hơn.

Các mệnh còn lại có hợp đeo vòng tay trầm hương không?

Mệnh Mộc, Hỏa và mệnh Thủy chiếu theo ngũ hành đều rất hợp để sử dụng vòng tay trầm hương. Nhưng đối với những mệnh khắc như mệnh Thủy và mệnh Thổ liệu có hợp không? cùng tiếp tục tìm hiểu với Thượng trầm nhé

Vòng tay trầm hương có hợp với mệnh Thủy

Trong mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Nên mệnh Thủy hoàn toàn có thể đeo được vòng trầm hương, nhưng khi đeo để đạt được tính phù hợp cao nhất người mệnh Thủy nêm đeo vòng trầm hương mix với vàng trắng, bạc hoặc các loại ngọc, đá tượng trưng cho mệnh Kim như: đá hoàng long, bạch ngọc….

Tham khảo thêm: Vòng trầm hương 108 hạt hợp phong thủy theo mệnh

Người mệnh Thổ liệu có nên đeo vòng trầm hương

Chiếu theo ngũ hành ta đều biết trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ, trong tương sinh thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Theo đó thì mệnh Thổ vốn không hợp đeo vòng trầm hương (vì bản chất của vòng trầm là mệnh Mộc) tuy nhiên vòng trầm lại chứa nguồn năng lượng tuyệt vời có tác dụng dung hòa các mệnh tương sinh và tương khắc. Do vậy, đối với những bạn mệnh Thổ thích đeo vòng trầm hương bạn nên mix với charm màu đỏ như hổ phách màu đỏ cam, đá san hô đỏ….sẽ rất đẹp và phù hợp

Người mệnh Thổ nên đeo vòng trầm hương mix với charm màu đỏ như hổ phách
Người mệnh Thổ nên đeo vòng trầm hương mix với charm màu đỏ như hổ phách

“Hiện tượng tương sinh tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc và trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh. Đó là nguồn gốc của sự tồn tại và phát triển của vạn vật trên đời.”

Hơn nữa việc xem tương sinh, tương khắc chưa chắc bạn đã tốt. Việc tính khuyết mệnh để bù đắp mệnh khuyết của bạn cũng rất tốt để bạn đạt đến điểm cân bằng và phát triển bền vững.

Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì? Hi vọng bạn đã có được câu trả lười qua bài viết này. Nếu còn thắc mắc và cần tư vấn thêm, đừng ngại liên hệ trực tiếp số hotline của Thượng trầm 096 1616 356 hoặc để lại thông tin ngày/tháng/năm sinh ( dượng lịch và âm lịch) để chúng tôi có thể tư vấn hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *