Tại sao Trầm hương Khánh Hòa là một trong những nơi có chất lượng trầm tốt nhất!

Trầm hương Khánh Hòa là một trong những nơi có chất lượng trầm tốt nhất

Trầm hương khánh hòa nơi trời Đất linh thiêng, ban tặng cho Nha Trang một sản vật vô cùng quý giá mà không có bất kỳ nơi nào trên thế giới có được sản vật có chất lượng tương đương như thế, đó là Trầm Hương.

Tại sao Trầm hương ở Khánh Hòa có chất lượng tốt nhất

Trầm Hương Khánh Hòa là niềm tự hào của những người con đất Việt, bởi Trầm Hương Nha Trang cùng với hồn thiên của sông núi Việt, như tiếp thêm sức mạnh cho con dân đất mẹ thêm dũng khí chống lại khắt nghiệt của cuộc sống.

Cây Dó Bầu ở Nha Trang được phát triển trên nền đất đỏ Bazan và vùng khí hậu ôn hoà. Loại đất đỏ mang nhiều giá trị dinh dưỡng đã tạo nên những cây Dó Bầu có chất lượng rất tốt mà không có nơi nào có được.

Cây Dó Bầu hòa quyện với linh khí của trời đất và gió biển của Nha trang đã tạo nên sản vật Trầm Hương tuyệt vời và đỉnh cao, xưa kia vốn chỉ dành cho bậc vua chúa, đế vương. Vì thế Trầm hương Nha Trang là trầm hương tuyệt vời nhất cũng không phải là điều khó hiểu.

Trầm hương Khánh Hòa - Nha Trang
Trầm hương Khánh Hòa – Nha Trang

Nguồn trầm tự nhiên ở đây khác hẳn so với các vùng khác ở chất lượng dầu trầm, vân trầm cũng như màu sắc… đã mang lại lợi thế cũng như giá trị mà không nơi nào sánh được.

Chất lượng của Trầm hương được đánh giá như thế nào

Có thể bạn chưa rõ Trầm hương là gì nhưng chắc chắn bạn đã từng nghe nói về Trầm hương. Với những người am hiểu và ưa thích thì Trầm hương không những đẹp, có giá trị mà nó còn mang đến ý nghĩa tuyệt vời cho người sử dụng.

Và để đánh giá được giá trị của trầm hương, các chuyên gia thường dựa vào các yếu tố sau đây:

Độ nặng của mảnh trầm hương được khai thác

Trầm là món quà được thiên nhiên kiến tạo nên từ gỗ của cây Dó bầu, với hàm lượng tinh dầu trong cây được tích tụ ngày càng nhiều tạo lên trầm hương quý giá. Từ đó chúng ta dựa vào lượng tinh dầu có trong trầm để khẳng định được chất lượng giá trị của nó như thế nào.

Tinh dầu trong trầm nhiều sẽ làm mảnh trầm nặng và rất thơm. Theo đó giá trị của nó sẽ cao hơn nhiều loại trầm nhẹ cân do chứa ít dầu.

Hình dáng vân gỗ của trầm hương 

Chất dầu được tiết ra để tạo thành trầm hương sẽ có độ loang khác nhau và sẽ được “vẽ” thành các đường vân khác biệt. Vì vậy khi chúng ta quan sát sẽ nhận ra rằng các mảnh trầm hương thường có vân và hình dáng khác nhau.

Tất nhiên là các sản phẩm có vân gỗ nhiều, đẹp và độc đáo thì giá trị kinh tế của nó sẽ  càng cao.

Nơi nào có thể sản sinh ra Trầm hương

Trong các sản vật được tạo ra từ thiên nhiên, nhất là tài nguyên rừng, Trầm hương chính là loại lâm sản có giá trị kinh tế lớn nhất từ xưa tới nay. Giá trị của nó đôi khi còn vượt qua cả nhưng loại đá quý đắt giá nhất. Với giá trị và ý nghĩa vô cùng quý giá như vậy, trầm hương ở đâu là tốt nhất là câu hỏi mà không ít người quan tâm.

Như chúng ta đã biết trầm hương có ở nhiều các nước khác nhau như :Việt Nam, Myanmar, Lào, Brunei, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Indonesia. Nhưng nổi bật hơn cả, được đánh giá có giá trị lớn nhất thế giới đó là trầm ở Việt Nam. Và cụ thể hơn là Trầm hương ở Khánh Hòa, Nha Trang – Việt Nam.

Việt Nam vốn nổi tiếng từ lâu là “cội nguồn trầm hương” của thế giới. Trầm hương Việt Nam không những khẳng định được vị thế của mình tại nội địa, nó còn đạt được sự công nhận từ nhiều nguồn sách báo nước ngoài.

Người ta ví Khánh Hòa là xứ Trầm hương là bởi ở Khánh Hòa, hễ nơi nào có rừng già là nơi đó có trầm kỳ, nhưng nhiều nhất là Ninh Hòa và Vạn Ninh. Và nhiều, tốt nhất là trầm hương Vạn Giả của Vạn Ninh. Chả thế mà ca dao Khánh Hòa lại có câu:

“Cây quế Thiên Thai mọc ngoài khe đá

Trầm nơi Vạn Giả hương tỏa sơn lâm”

Với kinh nghiệm ngàn xưa, người dân nơi đây đã lựa chọn những loại trầm tốt nhất, các sản phẩm làm ra được chế tác thủ công và từ tâm huyết của người lao động bản xứ đã để lại cho người Việt. Khách du lịch nước ngoài những sản phẩm trầm hương độc đáo đại diện cho Việt Nam như: Trầm hương đốt, Trầm hương cảnh, Vòng trầm hương…

Chúng tôi đã thừa hưởng và tiếp nối những giá trị kế thừa để lựa chọn những sản phẩm trầm thượng hạng với thương hiệu “Thượng trầm” để quảng bá nguồn trầm tự nhiên quý giá của Khánh Hoà đến với khách hàng trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *