So sánh giá Trầm hương tại Việt Nam với các nước trên Thế giới

Trầm hương là một sản vật quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất trên thế giới bởi những công dụng và giá trị cực kỳ lớn của nó đem lại cho người sử dụng.

Trầm hương hiện có tại một số các quốc gia, nhưng Việt Nam là đất nước đứng đầu bảng xếp hạng vì chất lượng trầm vượt lên trên tất cả các nước khác. Và duy nhất trầm ở Việt Nam được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Chính vì thế mà giá trầm ở Việt Nam được đánh giá là đắt hơn cả so với các nước khác.

Giá trầm hương tại Việt Nam

Trầm hương Việt Nam hay cụ thể hơn là trầm hương của Khánh Hòa được đánh giá là nơi chế tác ra các sản phẩm trầm có giá trị tốt nhất hiện nay. Nó được đánh giá là sản phẩm có mùi hương và lượng dầu trong trầm là tốt nhất, có giá trị kinh tế cao nhất trên thế giới.

Trầm hương Khánh Hòa - Việt Nam
Trầm hương Khánh Hòa – Việt Nam

=> Tham khảo thêm bài viết về Trầm hương Khánh Hòa – Nha Trang

Bởi ở đây là vùng đất có khí hậu ôn hòa, kết hợp với vùng đất đỏ bazan- loại đất mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hòa quyện với linh khí của đất trời đã tạo lên những sản vật trầm hương vô cùng quý giá mà không phải nơi nào cũng có được.

Tính đến thời điểm hiện tại, những sản phẩm làm từ Trầm Hương Việt Nam là những sản phẩm có giá trị cao nhất, đắt tiền nhất và chất lượng nhất.

Giá trầm hương tại Lào

Lào là một đất nước mang đặc tính của một quốc gia nhiệt đới nên sản phẩm trầm hương nơi đây cũng có giá trị không kém, chỉ sau Việt Nam. Các sản phẩm được tạo ra từ trầm ở đây cũng được các giới chơi trầm săn đón bởi mùi thơm dịu nhẹ của nó.

Trầm hương ở Lào vì tác dụng chữa bệnh của nó không cao nên không được sử dụng làm thuốc, mùi thơm của nó cũng không bằng trầm hương tại việt Nam nên được giới chuyên gia đánh giá có giá trị đứng thứ 2 sau trầm Việt Nam.

Giá trầm hương tại Indonesia

Trầm hương ở indonesia được đánh giá là có giá trị thấp hơn 2 nước trên bởi trầm ở đây xuất hiện khá dầy đặc trên những thành phố quanh đất nước nên độ quý hiếm trầm ở đây không cao, cũng như tác dụng y học không có nên giá trầm ở đây thấp hơn.

Trầm Hương Indonesia thường tạo thành quần đảo nên có màu sắc đậm và đẹp hơn. Nhưng mùi hương thì lại không bằng, có mùi tanh khi đốt. Và thường nhẹ hơn so với trầm Việt Nam và Lào.

Trầm Hương là một loại gỗ quý hiếm, đắt tiền nhưng được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng bởi giá trị và công dụng nó mang lại vô cùng ý nghĩa trong cả y học lẫn tâm linh.

Có thể thấy, Trầm hương Việt Nam đặc biệt được ưa chuộng hơn cả, các sản phẩm từ Trầm hương là rất phong phú và đa dạng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trầm hương, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giúp bạn lựa chọn – Kết nối số Hotline 096 1616 356 ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *