Sinh năm 1979 mệnh gì, tuổi con gì?

Sinh năm 1979 mệnh gì, tuổi con gì? Những thông tin cơ bản về tuổi của mình liệu bạn có nắm rõ. Ngoài ra, người sinh 1979 hợp với hướng nào, màu sắc gì, tuổi hợp kết hôn, làm ăn ra sao để thuận lợi? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên. Cùng theo dõi nhé!

Người sinh năm 1979 mệnh gì?

Đây là câu hỏi mà chắc chắn độ tuổi nào cũng quan tâm, người sinh năm 1979 có cung mệnh gì? hợp khắc các cung mệnh khác ra sao đều có lời giải đáp ngay dưới đây

Cung mệnh của người sinh năm 1979

Theo như bảng Can – Chi – Mệnh, người sinh năm 1979 là năm Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời). Họ có ngày sinh được tính từ 28/1/1979 – 15/2/1980 theo lịch dương.

Những người thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa sở hữu một nguồn năng lượng luôn cháy rực, nhiệt tình với mọi người trong mọi công việc. Đồng thời, họ cũng vô cùng nóng tính và cực coi trọng chữ tín. Vậy nên đừng dại gì mà lừa dối người mệnh Hỏa.

Tuy vậy, họ lại là người sống tình cảm, luôn sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh mà không hề tính toán, tư lợi. Đặc biệt, người Thiên Thượng Hỏa vô cùng thông minh, có năng lực, luôn cống hiến hết mình nên được nhiều người nể trọng, khâm phục.

Năm 1979 hợp và khắc cung mệnh gì?

Cả nam và nữ thuộc năm 1979 đều là cung mệnh Chấn – hành Thổ.

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Cung Chấn nên làm ăn hoặc kết hôn với những cung như Ly, Tốn, Khảm, Chấn sẽ gặp may mắn và hạnh phúc lâu bền. Lưu ý nên tránh những cung như Càn, Khôn, Đoài để tránh gặp hạn, rắc rối không đáng có.

Người sinh năm 1979 tuổi con gì?

Nguyên tắc Tam hợp – Tứ hành xung cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn bạn đời, đối tác của 12 con giáp. Người sinh năm 1978 cũng nên tìm hiểu thật kỹ điều này trước khi quyết định những việc hệ trọng trong cuộc đời. Năm 1979 là tuổi Kỷ Mùi (tuổi Dê) thuộc mệnh Hỏa, hợp với mệnh mệnh Hỏa và Thổ, khắc với mệnh Kim – Thủy.

Năm 1979 tuổi Kỷ Mùi
Năm 1979 tuổi Kỷ Mùi

Tam hợp gồm 3 con giáp: Hợi – Mão – Mùi . Đây là bộ ba lịch thiệp và là bậc thầy giao tiếp. Họ cùng có một thế giới nội tâm phong phú và một tâm hồn lãng mạn. Dù đôi lúc họ có chút quái dị nhưng lại tạo nên chất riêng độc đáo khác biệt. Tứ hành xung với người tuổi Mùi gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Trong bộ tứ này, Thìn khắc Tuất, Sửu khắc chế Mùi., nên bạn cần cân nhắc và thận trọng nếu có ý định kết hợp cùng 4 con giáp này hay định bắt tay gây dựng sự nghiệp, làm ăn cùng nhau.

Nam sinh năm 1979 hợp tuổi gì?

 • Sự nghiệp nam 1979 nên kết hợp với: Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984)
 • Dựng vợ gả chồng: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần (1986), Mậu Ngọ (1978), Đinh Tỵ (1977)
 • Nên tránh 3 tuổi kỵ: Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Bính Thìn (1976)

Nữ sinh năm 1979 hợp tuổi gì?

Về nữ sinh năm 1979, những tuổi nên bắt tay về công anh, sự nghiệp, cuộc sống bao gồm:

 • Tuổi cùng nhau làm ăn đó là Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý. Bởi những tuổi này sẽ đem lại may mắn, thành công trong sự nghiệp.
 • Còn về đường tình duyên, muốn cuộc sống hôn nhân lâu bền nên kết hôn với những tuổi là Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Mậu Ngọ.
 • Cần tránh những tuổi kỵ, xung khắc là Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Ất Mão.

Tính cách của người sinh năm 1979

Những người sinh năm 1979 cầm tinh con Dê. Đây là con vật nổi tiếng hiền lành, chăm chỉ và biết nghe lời. Chính vì vậy, người Kỷ Mùi cũng phần nào có những nét tính cách tương tự.

Trong công việc, họ thể hiện mình là một người luôn quy củ, nghiêm túc, cẩn thận và đáng tin cậy. Mỗi một công việc được giao, họ sẽ lập ra kế hoạch đầy đủ và nghiêm ngặt thực hiện, không xao nhãng.

Trong cuộc sống, Kỷ Mùi là người cực kỳ lạc quan, thận trọng và độc lập. Đây là ưu điểm cực đáng khen của những người sinh năm 1979. Tuy nhiên, đôi khi vì quá thận trọng nên họ lại thể hiện ra mình là người thiếu quyết đoán. Họ hay do dự mỗi khi đưa ra quyết định gì đó và hoang mang mỗi khi gặp phải khó khăn.

=> Để bù đắp sự thiếu sót, có rất nhiều những ấn phẩm phong thủy có thể giúp được người sinh năm 1979 thu hút tài lộc, lôi kéo sự may mắn có thể kể đến như vòng tay trầm hương, các linh vật như tượng dê phong thủy…

Về đời sống tình cảm, những người năm 1979 cực kỳ coi trọng gia đình. Họ luôn xem những người thân của mình là tài sản quý giá nhất. Vì vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh gì, họ đều cố gắng làm việc, suy nghĩ cho những người mình thương yêu. Họ cũng không phải tuýp người quá coi trọng vật chất và không thích phụ thuộc quá vào người khác.

Phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi

Mỗi một độ tuổi sẽ có những lá số tử vi riêng phù hợp phong thủy, đối với tuổi Kỳ Mùi, nếu đây là độ tuổi bạn quan tâm hãy tham khảo tiếp nội dung dưới đây nhé:

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1979

Đối với nam sinh năm 1979:

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông (Phục Vị) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y)
 • Hướng cần tránh: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Đông Bắc (Lục Sát) – Tây Nam (Họa Hại)

Đối với nữ:

 • Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông (Phục Vị) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y)
 • Hướng cần tránh: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Đông Bắc (Lục Sát) – Tây Nam (Họa Hại)

Năm 1979 hợp với màu gì?

Đối với người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa, màu sắc hợp nhất chắc chắn là những gam màu thuộc cùng mệnh như đỏ, tím, cam, hồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vật dụng, quần áo thuộc những gam màu tương sinh mệnh Mộc là xanh lục, xanh lá cây.

Tuổi Kỷ Mùi hợp với màu xanh lá của mệnh tương sinh - hành Mộc
Tuổi Kỷ Mùi hợp với màu xanh lá của mệnh tương sinh – hành Mộc

Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, vậy nên những gam màu thuộc mệnh này không phù hợp, nên tránh. Đó là các màu như xanh nước biển, xanh dương, đen.

Năm 1979 hợp với tuổi gì?

Nếu biết chọn tuổi hợp thì người sinh năm 1979 sẽ có một cuộc sống cực kỳ thuận lợi và may mắn. Vì vậy, bạn nên kết hợp làm ăn hoặc kết hôn với những con giáp thuộc tam hợp Hợi – Mão – Mùi. Và nên tránh đồng hành cùng những tuổi đại kỵ trong tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Con số nào sẽ thích hợp với tuổi 1979?

Ở tuổi Kỷ Mùi năm 1979, cả nam và nữ đều hợp mệnh với những con số: 1, 3, 4. Chúng sẽ mang lại may mắn, bình an cho người tuổi Mùi. Bài viết trên có giúp bạn nắm được những thông tin về vận mệnh, chọn hướng, tuổi hợp cho người năm 1979 không? Muốn đón nhận may mắn, vượng khí tài lộc thì đừng bỏ qua những điều trên. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *