Kiến thức về vòng trầm hương – Hiểu để thành chuyên gia

Vòng trầm hương là những loại vòng tay được tạo nên bởi những loại gỗ từ cây Dó bầu có chứa trầm hương. Được thợ thủ công gia công, mài giũa, lựa chọn từ những loại gỗ trầm tự nhiên, chất lượng nhất.

1. Kiến thức về vòng trầm hương

Khi làm vòng tay, hình dáng của chúng đa số là mài thành hạt tròn. Đặc biệt những loại đắt tiền như Kỳ nam, sánh chìm sẽ gần như được giữ nguyên vẹn hình dáng độc đáo của mảnh gỗ đó.

Vòng trầm hương có rất nhiều loại. Nhưng thông thường sẽ có những mẫu vòng như: Vòng tự nhiên; Vòng sánh chìm; Vòng bọc vàng; Vòng tỳ hưu; Vòng 108 hạt… Mỗi loại vòng sẽ có vẻ đẹp thẩm mỹ khác nhau và mang theo rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

1.1 Đeo vòng trầm hương có tác dụng gì

Ngoài những ý nghĩa phong thủy thì vòng trầm hương còn có rất nhiều những công dụng tốt được biết đến. Việc đeo một chiếc vòng từ gỗ trầm sẽ tạo mùi thơm vô cùng dễ chịu, giúp tinh thần thư giãn tuyệt đối. Khi đeo vòng từ gỗ trầm, những hạt trầm thường xuyên cọ sát, ma sát vào da như một cách thẩm thấu giúp sức khỏe ngày càng tốt lên.

Bên cạnh đó cũng có thể thấy giá trị tuyệt vời của trầm hương. Nó sẽ như lá bùa giúp bạn tránh mọi điều xui xẻo, trừ tà và là vật phẩm có giá trị thẩm mỹ. Được xem là cách hữu hiệu để đem đến vận may và những thuận lợi trong cuộc sống.

1.2 Vòng trầm hương hợp với tuổi nào

Bất cứ độ tuổi nào cũng đeo được vòng trầm hương. Đây là loại vòng mang theo rất nhiều những ý nghĩa phong thủy phù hợp với mọi lứa tuổi. Với bất cứ ai đeo vòng từ gỗ trầm đều sẽ gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Đặc biệt tinh thần sẽ cảm thấy thoải mái và sức khỏe được nâng cao. Nếu bạn muốn tâm hồn trở nên vui vẻ, lạc quan và thoải mái nhất thì nên sử dụng vòng trầm hương.

Có thể thấy những chiếc vòng làm từ gỗ trầm đặc biệt dễ dùng và có ích với mọi lứa tuổi. Những vượng khí mà vòng trầm mang lại sẽ đặc biệt giúp ích cho công việc, sức khỏe của bản thân họ.

1.3 Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì

Đây là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn. Vòng trầm hương là vật phẩm mà vô cùng dễ sử dụng. Với bất cứ cung mệnh gì cũng có thể sử dụng. Nó hầu như hợp với cả 5 mệnh nằm trong ngũ hành. Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có thể dùng loại vòng phong thủy hữu ích này.

Vòng trầm hương thuộc vào hành mộc bởi nó được làm từ gỗ trầm hương. Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì thủy sẽ sinh mộc, mộc lại sinh hỏa. Bởi vậy vòng phong thủy trầm hương sẽ phát huy công dụng hữu hiệu nhất với các hành này.

Với những mệnh khác thì bạn vẫn có thể hoàn toàn sử dụng vòng làm từ gỗ trầm. Nó có thể mang lại vận khí tốt, xua đi những cái xấu, giữ cái tâm tốt. Ngoài ra nó cũng giúp bạn có cảm giác an yên, thư thái nhất. Bởi vậy việc sở hữu một chiếc vòng trầm cho mọi cung mệnh là rất có ích và được nhiều người ưa chuộng

2. Các loại vòng trầm hương trên thị trường hiện nay và cách nhận biết

2.1 Thị trường vòng trầm hương

Hiện nay nguồn khai thác để làm vòng từ gỗ trầm chỉ còn tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Vòng trầm hương là vật phẩm có giá trị cao với sự hữu ích được nhiều người ưa chuộng. Nó thường được chế tác thành vòng trầm hương giúp hỗ trợ về phong thủy và tôn lên thẩm mỹ của người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường vòng trầm hương sẽ được sản xuất từ vòng trầm nhân tạo là nhiều nhất. Vòng trầm tự nhiên cũng có nhưng giá thành thường sẽ rất cao. Vòng trầm hương nhân tạo cho hương thơm và chất lượng gần như với vòng trầm tự nhiên. Bên cạnh đó cũng có một số sản phẩm vòng giả mà bạn cần lưu ý phân biệt để tránh việc mua hàng kém chất lượng.

2.2 Cách nhận biết vòng trầm hương tự nhiên

Kinh nghiệm nhận biết vòng trầm hương thật hay giả là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tránh bị lừa trong quá trình mua hàng, có một số cách sau giúp bạn có thể nhận biết:

 • Vòng trầm hương giả là vòng mà không có những yếu tố liên quan hay có một số yếu tố không phải từ gỗ trầm.
 • Vòng có gỗ trầm nhưng lại có dầu từ hóa chất: mùi thường cay mũi, không hề có hương ngọt ấm. Nếu bạn thấy hương quá thơm như kiểu vani thì đó sẽ là đồ giả.
 • Vòng dạng nén ép hay bôi tinh dầu trầm: Mùi ban đầu sẽ vô cùng thơm, y như hàng thật tuy nhiên chỉ khoảng một tuần là hương thơm biến mất. Vòng tay của bạn đeo chỉ như những chất gỗ tạp thông thường.
 • Vòng không phải từ gỗ trầm với dầu tẩm hóa chất: Đây là kiểu vòng trầm hương giả vô cùng kém chất lượng. Về giá trị thẩm mỹ hay hương thơm đều không hề có. Thậm chí nó có thể gây dị ứng vì lượng dầu hóa chất được tẩm vào vòng.
 • Với vòng trầm hương giả thì đầu tiên nhận biết phải bằng hương thơm. Với vòng làm từ gỗ trầm thật thì vòng sẽ có mùi thơm nhẹ. Đặc biệt khí đốt thì hương thơm sẽ lan tỏa hương vị ngọt của gỗ, ít khói vô cùng dễ chịu.
 • Vòng từ gỗ trầm giả thì hương thơm rất nồng và vô cùng đậm. Khi đốt thì vì có chứa nhiều thành phần hóa chất nên sẽ rất nhiều khói, khét. Bạn có thể sẽ cảm thấy mùi cháy khét, khó thở và cay mắt.
 • Vỏ vòng thật thì lớp gỗ sẽ dạng sánh chìm, nằm len lỏi ở giữa các vân. Với mắt thường sẽ thấy màu không quá bóng mà đặc biệt tự nhiên. Với vòng trầm hương giả thì gỗ sẽ bóng bẩy, sắc đen khá đậm trông bắt mắt. Đặc biệt ở mặt gỗ sẽ có những vết dầu loang.

2.3 Bạn nên tham khảo bộ sưu tập vòng trầm hương tự nhiên

Sự đa dạng về kiểu dáng, cách thiết kế của các loại vòng trầm hương chính là một trong các yếu tố được ưa chuộng. Vòng từ gỗ trầm có rất nhiều cách kết hợp khác nhau phù hợp vào sở thích của mỗi người. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bộ sưu tập vòng trầm được ưa chuộng nhất.

2.3.1 Vòng trầm hương tự nhiên

Vòng trầm hương tự nhiên có thể được chế tác nguyên bản từ tự nhiên. Vòng có hương thơm ấn tượng của gỗ trầm, mộc mạc nguyên bản. Nó được chế tác với tinh chất trầm tự nhiên với hương thơm dễ chịu. Hương thơm ấy giúp an thần và điều hòa cảm xúc hiệu quả.

Vòng trầm hương tự nhiên có hình dáng tựa đốt trúc đẹp và lạ mắt
Vòng trầm hương tự nhiên có hình dáng tựa đốt trúc đẹp và lạ mắt

Vòng được chế tác thành các size hạt tròn và có sắc nâu đất tự nhiên. Vòng có giá trị thẩm mỹ, phong thủy. Với quá trình hình thành lâu dài thì vòng từ gỗ trầm sẽ có nguồn năng lượng lớn xua đuổi tà ma, mang đến may mắn. Mùi của vòng sẽ giữ được lâu, vẻ ngoài đơn giản, mộc mạc. Đặc biệt với những ai không thể điều hòa cảm xúc thì rất nên đeo vòng trầm hương tự nhiên.

=> Bạn nên tham khảo các mẫu vòng tay trầm hương mới nhất tại đây

2.3.2 Vòng trầm hương bọc vàng

Đây là kiểu thiết kế phá cách, độc đáo của vòng trầm hương. Vòng được làm từ gỗ trầm hương kết hợp với charm vàng vừa tạo sự độc đáo, sang trọng lại ấn tượng. Những hạt gỗ trầm hình chữ nhật sẽ được khắc chữ hoặc bọc vàng vô cùng nổi bật.

Mẫu vòng trầm hương bọc vàng 10K gắn chữ Phúc Lộc Thọ
Mẫu vòng trầm hương bọc vàng 10K gắn chữ Phúc Lộc Thọ

Vòng được chế tác từ gỗ trầm với hương thơm ngọt ấm. Vòng có thể được bọc vàng 10k, 14k hoặc 18k, 24k,… Vòng có nhiều size đáp ứng vòng tay của khách hàng. Đây là mẫu vòng được yêu thích bởi có giá trị cao cả về mặt vật chất và giá trị phong thủy, tâm linh. Nó giúp tôn lên sự đẳng cấp và sang trọng cho người sử dụng. Mẫu vòng này cũng giúp ích cho sức khỏe, tránh gió cho những người có thể trạng yếu.

=> Bạn nên tham khảo các mẫu vòng tay trầm hương bọc vàng mới nhất tại đây

2.3.3 Vòng trầm hương mix tỳ hưu

Một trong những mẫu vòng thời trang và là vật phẩm phong thủy ấn tượng đó là vòng trầm hương tỳ hưu. Những chiếc vòng trầm nhiều khi sẽ được xem như một tấm bùa mang đến may mắn.

Tỳ hưu được biết tới là linh vật sở hữu thần tính vô cùng mạnh. Nó sẽ giúp trừ tà, chiêu đón tài lộc, mang đến vận may và của cải. Đây sẽ là món trang sức mang giá trị phong thủy và tâm linh ấn tượng.

Vòng trầm hương mix tỳ hưu vàng giúp thu hút tài lộc
Vòng trầm hương mix tỳ hưu vàng giúp thu hút tài lộc

Tỳ hưu thường được làm bằng vàng. Chất liệu vàng tượng trưng cho sự dư giả, giàu sang. Sở hữu mẫu vòng này, bạn sẽ luôn có cảm giác an toàn và gặp nhiều thuận lợi.

Những mẫu vòng trầm hương tỳ hưu sẽ thích hợp cho những người lớn, người làm kinh doanh đeo hơn trẻ em. Để mẫu vòng này mang lại nhiều may mắn thì nên tránh việc chạm tay vào mắt hay miệng của tỳ hưu

=> Bạn nên tham khảo các mẫu vòng tay trầm hương mix tỳ hưu mới nhất tại đây

2.3.4 Vòng trầm hương 108 hạt

Đây là kiểu mẫu vòng trầm hương mang theo rất nhiều ý nghĩa, xua tan đi những điều u ám. Vòng trầm hương bản thân nó đã mang theo ý nghĩa tâm linh, mang đến tài lộc, vận may cho người sở hữu.

Với vòng trầm hương 108 hạt thì nó tượng trưng cho 108 phiền não của con người theo quan niệm của các giáo phái Ấn Độ, với ý nghĩa để tránh những nỗi khổ tâm, những điều kém may mắn.

Vòng trầm hương 108 hạt giúp loại bỏ 108 loại phiền não của con người
Vòng trầm hương 108 hạt giúp loại bỏ 108 loại phiền não của con người

Đặc biệt những chuỗi vòng từ gỗ trầm còn có tác dụng như vật đánh dấu vòng lặp của những bài cầu nguyện bất kỳ. Hoặc nó có tác dụng để tụng kinh hay sử dụng cho quá trình thiền định.

Với vô vàn những ý nghĩa tâm linh và phong thủy thì chuỗi vòng gỗ trầm 108 hạt đang ngày càng được yêu thích. Sở hữu một chiếc vòng gỗ trầm với hương thơm dịu ngọt sẽ giống như tấm bùa hộ mệnh phòng thân tạo sự an toàn.

=> Bạn nên tham khảo các mẫu vòng trầm hương 108 hạt mới nhất tại đây

2.3.5 Vòng trầm hương sánh chìm

Đây là loại vòng trầm hương được làm từ những miếng sánh trầm hương được ghép lại với nhau. Được nghệ nhân gia công sao cho nó có hình thái như một khối gỗ. Loại vòng gỗ trầm sánh chìm có độ chắc chắn và độ bóng vô cùng cao.

Loại vòng này có rất nhiều ưu điểm được ưa thích như độ thơm là vĩnh viễn, có độ chìm nước. Tuy nhiên, cần phải chọn lựa địa chỉ uy tín để mua vòng trầm hương sánh chìm. Lý do là bởi chất keo dán trầm nếu không tốt có thể gây ra dị ứng cho da. Hoặc chuỗi vòng trầm không đạt được độ bền do keo dán trầm bị mài mòn.

2.4 Cách đeo vòng và vệ sinh vòng trầm hương

2.4.1 Cách đeo vòng chuẩn và phù hợp

Cách đeo vòng trầm hương có thể tùy thích đeo bên tay phải hoặc tay trái, nhưng cần hướng đến mục đích của bản thân. Trầm hương là loại gỗ phong thủy có công dụng rất tốt. Nếu đeo chuẩn các cách sau sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn:

 • Đeo vòng với số lượng hạt phù hợp

Số hạt vòng trầm hương hợp lý nhất là không nên chia hết cho 4 hoặc chia 4 và dư 1. 4 có nghĩa là tử, mà chia 4 dư 1 sẽ lại mang nghĩa là sinh. Bởi vậy mà những chuỗi vòng 14 hạt, 18 hạt hay 21 hạt,… rất được yêu thích.

Nên cân nhắc chọn lựa vòng từ gỗ trầm với số hạt hợp ý nghĩa phong thủy. Bên cạnh đó nên đeo vừa vặn với vòng cổ tay để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái.

 • Đeo vòng với kích thước hạt hợp lý

Việc chọn lựa kích thước hạt sẽ phụ thuộc vào giới tính hay vòng tay của mỗi người. Có đa dạng các kích cỡ hạt như 8, 10, 12, 14 hoặc có thể lên đến 16mm (thường được gọi là “ly”).

Đa số cổ tay nữ giới thường nhỏ, nên sử dụng hạt vòng cỡ từ 8 ly hoặc 10 ly khi đeo lên nhỏ nhắn, xinh xắn và rất phù hợp.

Kích thước vòng trầm phù hợp với cổ tay phái nữ thường là 8 ly hoặc 10 ly
Kích thước vòng trầm phù hợp với cổ tay phái nữ thường là 8 ly hoặc 10 ly

Ngược lại, nam giới sẽ chọn các loại vòng có kích thước hạt lớn, từ 12 ly, 14 ly và thậm chí là 16 ly để thể hiện cá tính bản thân.

Cả nam và nữ giới còn có một cách đeo đặc biệt khác là sử dụng chuỗi vòng trầm 108 hạt đeo từ 3 – 4 vòng trên cổ tay. Vì số lượng vòng cuốn trên tay nhiều nên loại vòng này chỉ nên chọn kích cỡ hạt vòng từ 7 – 8 ly là đẹp nhất.

2.4.2 Cách bảo quản và vệ sinh vòng trầm hương đúng cách

Để bảo đảm giá trị thẩm mỹ và hương thơm của vòng từ gỗ trầm thì cách bảo quản là rất quan trọng. Vòng hạt gỗ trầm không được ngâm hoặc bị dính nước quá lâu. Lý do là bởi nó sẽ có thể bị nở và sau đó nứt hỏng.

Đặc biệt khi đeo vòng gỗ trầm thì nên tránh bôi các loại kem dưỡng hay xịt nước hoa. Lý do là bởi tính chất của gỗ trầm sẽ bị thay đổi nếu những hạt gỗ dính vào hóa mỹ phẩm và hấp thụ các chất đó.

Người sử dụng nên bảo quản vòng trầm trong các túi zip hoặc hộp gỗ có thể hút ẩm được. Nó sẽ giúp vòng gỗ trầm đảm bảo độ bóng và giữ được độ bền.

Bảo quản vòng trầm hương trong hộp gỗ khi không sử dụng
Bảo quản vòng trầm hương trong hộp gỗ khi không sử dụng

Để lau chùi hoặc vệ sinh, đánh bóng vòng thì có thể dùng các loại vải cotton có độ mềm phù hợp.

2.5 Vòng trầm hương có giá bao nhiêu

Vòng trầm hương thật sẽ không có mức giá cố định, bởi nó còn phụ thuộc vào chất lượng trầm. Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như size hạt vòng, giá trị thẩm mỹ, cân nặng, chất lượng gỗ trầm và mùi thơm. Bên cạnh đó là kết hợp các loại charm vàng bạc đá quý,…

 • Với vòng gỗ trầm ít năm tuổi thì mức giá sẽ khoảng từ vài trăm cho đến 1 triệu.
 • Vòng trầm trung cấp thì khoảng vài triệu đồng
 • Vòng trầm rừng với những tia còn non thì giá khoảng vài triệu.
 • Vòng từ gỗ trầm lâu năm nhưng chưa chìm nước thì khoảng vài chục triệu đồng
 • Vòng trầm rừng và chìm nước thì sẽ tính theo gram. Khoảng từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng/gram.
 • Vòng Kỳ nam thì có thể lên tới hàng tỷ đồng. Bởi đây là dạng vòng trầm vô cùng quý hiếm và khó gặp

2.6 Mua vòng trầm hương ở đâu uy tín

Có rất nhiều dạng vòng làm từ gỗ trầm phá cách để phù hợp với thời trang với giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Sản phẩm này cũng được bày bán rất nhiều trên thị trường.

Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng đảm bảo được uy tín. Để mua được sản phẩm chất lượng thì quý khách hàng cần cân nhắc chọn địa chỉ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để mua hàng.

Bên cạnh đó cần trang bị những kiến thức nhận biết vòng trầm thật, giả như chúng tôi đã đề cập đến ở trên để tránh bị mua phải vòng giả

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các đơn vị cung cấp các loại vòng trầm hương. Tuy nhiên đây là vật phẩm giá trị cao, bởi vậy nên cần chọn lựa đơn vị uy tín để tránh mua phải hàng giả và hàng nhái.

=> Bạn nên tham khảo 5 cửa hàng bán vòng trầm hương mẫu mã đẹp và uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu mua vòng trầm hương chất lượng thì hãy cân nhắc chọn lựa “Thượng trầm”. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm từ gỗ trầm, trong đó có các loại vòng. Với tiêu chí mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng thì chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng, chi phí ở mức hợp lý nhất. Chắc chắn với dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi, bất cứ khách hàng nào cùng sẽ cảm thấy yêu thích.

2.7 Lý do khách hàng lựa chọn Thượng trầm

Tại Thượng trầm, các sản phẩm của chúng tôi được lựa chọn hết sức cẩn thận và tinh tế, nhằm đem đến các sản phẩm từ trầm hương đẹp và độc đáo nhất đến tay khách hàng. Lý do mà sản phẩm của chúng tôi trở nên khác biệt và được lựa chọn bởi:

 • Nguồn gốc: Chúng tôi lựa chọn từ những loại trầm hương tự nhiên có chất lượng cao nhất của vùng Khánh Hòa.
 • Chất lượng: Được lựa chọn từ những thớ gỗ thấm dầu già chắc, có màu hơi ngả vàng, có vân dầu đen chạy sọc ngang thớ gỗ.
 • Chế độ bảo hành: Cam kết bảo hành trọn đời sản phẩm, vệ sinh và làm mới sản phẩm miễn phí định kì 6 tháng một lần.
 • Charm mix vòng: Khách hàng có nhiều sự lựa chọn phong phú từ chất liệu (đá, ngọc, ngà, gỗ, ngọc trai và đặc biệt là vàng Doji 24K với các hình charm đẹp và nhiều ý nghĩa) đến kiểu dáng (tỳ hưu, hồ ly, đồng tiền vàng, hoa sen, mặt phật…)
 • Phong thủy: Đến với “Thượng trầm” bạn sẽ được tư vấn miễn phí về phong thủy ngũ hành phù hợp với bản mệnh của mình. Đặc biệt là cách tính khuyết mệnh để bổ sung, giúp cuộc sống của bạn được cân bằng và phát triển.

Vòng trầm hương vô cùng hữu ích trong cuộc sống và được rất nhiều người yêu thích. Hi vọng bài viết này sẽ khiến bạn trở thành chuyên gia, lựa chọn dễ dàng hơn cho một vật sẽ gắn bó lâu dài với bản thân hoặc sử dụng cho bạn bè và người thân.

=> Nếu muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy, bạn nên đọc bài viết về Khám phá 5 ý nghĩa phong thủy thực sự của vòng trầm hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *