Cách phân biệt vòng tay trầm hương thật giả hiệu quả nhất

Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả là việc làm quan trọng giúp bạn tránh cảnh “mất tiền oan” cho một sản phẩm kém chất lượng, không mang giá trị phong thủy tâm linh. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này, theo dõi bài viết dưới đây của Thượng Trầm để trang bị kiến thức cho mình trước khi mua vòng nhé!

Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả
Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả

Nhận biết vòng tay trầm hương thật qua các giác quan

Nếu không phải dân chơi trầm sành sỏi thì thật khó để phân biệt vòng tay trầm hương thật giả. Tuy nhiên, có rất nhiều cách đơn giản mà dân ngoại đạo hoàn toàn có thể tự mình nhận biết được. Một trong số đó chính là sử dụng các giác quan.

Nhận biết vòng tay trầm hương thật qua các giác quan
Nhận biết vòng tay trầm hương thật qua các giác quan

Nhận biết vòng tay trầm hương thật qua khứu giác

Một trong những đặc điểm mà vòng trầm giả không thể làm được đó chính là mùi thơm. Hương thơm của trầm thật vô cùng tự nhiên mà không loại gỗ hay hóa chất nào có thể làm nhái lại được. Sử dụng khứu giác để cảm nhận, bạn sẽ ngửi thấy vòng trầm thật luôn mang một mùi thơm dịu nhẹ và dễ chịu.

Đặc biệt, không giống như các sản phẩm vòng tay thông thường, vòng trầm càng đeo lâu sẽ càng thơm chứ không bị nhạt hay mất đi mùi hương vốn có của nó.

Ngược lại, dù có làm nhái về ngoại hình thật đến đâu thì mùi thơm từ vòng trầm giả tỏa ra sẽ luôn có mùi nồng, đậm do bị tẩm quá nhiều hóa chất tạo mùi. Nếu ai có sức khỏe kém đôi khi còn sẽ gặp phải những triệu chứng như đau đầu, khó thở, đầu óc choáng váng.

Và tất nhiên, mùi thơm của vòng giả không đến từ tự nhiên nên chỉ sau một thời gian ngắn tự khắc mùi sẽ bay đi hết. Lúc này chiếc vòng của bạn sẽ không còn giá trị gì nữa.

Nhận biết vòng tay trầm hương thật qua thị giác

Dùng thị giác để phân biệt vòng tay trầm hương thật giả cũng là một cách không hề tồi. Vì được làm từ loại trầm tự nhiên nên những chiếc vòng thật luôn mang một vẻ đẹp mộc mạc, không hề bóng bẩy. Khối gỗ trầm nào có lượng tinh dầu càng cao thì khi chế tác, chiếc vòng sẽ có màu sắc càng đậm.

Không chỉ vậy, giá trị của những chiếc vòng trầm thật còn nằm ở vân gỗ. Thông thường, vòng thật sẽ có vân gỗ nổi, không bị mờ nhạt. Chúng luôn có 2 sớ chênh màu với nhau, trong đó 1 sớ đậm và 1 sớ nhạt hơn. Điều này tạo nên vẻ đẹp tự nhiên mà không loại gỗ nào có thể bắt chước. Không chỉ vậy, càng sử dụng lâu vòng không hề bị đổi màu mà ngược lại còn sáng bóng và nhẵn nhụi hơn rất nhiều.

Đối với vòng tay trầm hương giả, chúng thường có vẻ ngoài khá bóng bẩy, nhìn đẹp mắt, hấp dẫn, tuy nhiên màu sắc lại nhợt nhạt. Đôi khi, do sử dụng công nghệ không cao nên sẽ khó nhận biết vòng là màu gì. Theo thời gian, vòng sẽ nhạt màu dần do bị nhuộm hóa chất. Bạn cũng sẽ không thể thấy vân gỗ của nó. Mà vòng nếu không có vân gỗ rõ nổi lên thì cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua hàng.

Nhận biết vòng tay trầm hương thật qua vị giác

Trầm hương thật có tính ấm, vị sâu cay. Khi đưa vào đầu lưỡi để nếm thử, lưỡi sẽ lập tức bị tê cay nhưng chỉ khoảng 10 phút sau, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng cả 4 vị chua, cay, đắng, ngọt của trầm. Trong khi đó, vòng trầm giả vì được tẩm hóa chất nên sẽ có vị ngọt nhưng hơi nồng. Vị của nó khá giống như mùi thuốc bắc. Cảm giác sẽ khá khó chịu và đôi khi thấy buồn nôn, đau đầu.

Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả qua giá bán

Qua giá bán, bạn cũng có thể phân biệt vòng tay trầm hương thật giả. Trên thị trường hiện nay vòng tay trầm hương thường được làm từ trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo. Tất nhiên, trầm tự nhiên sẽ có giá bán cao hơn rất nhiều so với nhân tạo do nó sở hữu lượng tinh dầu cao, khai thác khó khăn.

Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả qua giá bán
Phân biệt vòng tay trầm hương thật giả qua giá bán
  • Giá một chiếc vòng tay tự nhiên chìm nước quý hiếm đến mức giá có thể lên tới 600-800 triệu đồng.
  • Giá vòng tay không chìm sẽ có giả rẻ hơn từ 75 triệu – 100 triệu/kg. Nếu chiếc vòng của bạn nặng khoảng 30g thì sẽ rơi vào khoảng 22 triệu cho đến 30 triệu.
  • Giá vòng tay trầm nhân tạo cũng không hề thấp. Bởi để có thể tạo ra gỗ trầm nhân tạo là điều không hề dễ dàng. Người cấy trầm cũng phải mất đến từ 5-10 năm mới có thể tụ trầm thành công. Giá của nó rơi vào khoảng 3 triệu – 15 triệu một chiếc vòng.

Còn đối với vòng trầm hương giả thì sao? Vòng trầm giả thường được làm từ 3 cách:

  • Gỗ trầm nhưng chất dầu được tạo ra nhờ hương liệu
  • Không phải gỗ trầm nhưng được nén ép hoặc bôi dầu trầm sơ qua
  • Không phải gỗ trầm và không có một chút nào dầu trầm mà sẽ tạo mùi bằng cách tẩm hóa chất độc hại

Giá thành bán trên thị trường hiện nay sẽ dao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000đ hoặc cao hơn một chút. Tuy nhiên giá trị thật của nó có khi chỉ tương xứng với giá vài trăm ngàn.

Phân biệt vòng trầm hương thật giả qua cân nặng

Muốn phân biệt vòng tay trầm hương thật giả, hãy thử thả chúng xuống nước. Vòng tay thật do có chứa nhiều tinh dầu nên sẽ khá nặng và rất nhanh chìm. Càng chìm sâu chứng tỏ giá trị của nó càng lớn. Ngược lại, đối với vòng trầm giả, cảm giác khi cầm trên tay sẽ rất xốp và nhẹ. Nếu có thả xuống nước, nó nổi lên hoặc chỉ chìm một góc nhỏ không đáng kể thì xin chia buồn, chiếc vòng của bạn rất có thể là hàng giả.

Phân biệt vòng trầm hương thật giả qua cân nặng
Phân biệt vòng trầm hương thật giả qua cân nặng

Mục đích khi đeo vòng tay trầm hương là giúp cho người sở hữu nó có thể tránh được tà khí, thu hút năng lượng tích cực, đem lại vận may, tài lộc. Nhưng một chiếc vòng trầm giả thì không có bất kỳ giá trị nào về tâm linh, phong thủy.

Tóm lại, trước khi quyết định mua, bạn cần phải tìm hiểu kỹ cách phân biệt vòng tay trầm hương thật giả để xem nó có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không. Bên cạnh đó, tìm một địa chỉ bán uy tín cũng sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc vòng chất lượng. Liên hệ ngay với Thượng trầm 096 1616 356 để lựa chọn cho mình một chiếc vòng trầm ưng ý, đem lại tài lộc, bình an nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *