Cách nhận biết vòng trầm hương thật giả đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

5 cach nhan biet vong tram huong that gia don gian nhat

Kinh nghiệm nhận biết vòng trầm hương thật hay giả là rất quan trọng. Vòng trầm hương giả là vòng mà không có những yếu tố liên quan hay có một số yếu tố không phải từ gỗ trầm.

Nhận biết được hàng thật sẽ giúp bạn tránh bị lừa trong quá trình mua hàng, có một số loại vòng giả sau đây bạn nên biết:

Phân biệt vòng trầm hương thật giả bằng hương thơm

Với vòng làm từ gỗ trầm thật thì vòng sẽ có mùi thơm nhẹ. Đặc biệt khí đốt thì hương thơm sẽ lan tỏa hương vị ngọt của gỗ, ít khói và vô cùng dễ chịu.

Vòng từ gỗ trầm giả thì hương thơm rất nồng và vô cùng đậm. Khi đốt vì có chứa nhiều thành phần hóa chất nên sẽ rất nhiều khói, khét. Bạn có thể sẽ cảm thấy mùi cháy khét, khó thở và cay mắt.

Nhận biết vòng trầm giả bằng dầu công nghiệp

Vòng được làm từ gỗ chứa Trầm nhưng lượng trầm hầu như không có, phải tẩm thêm dầu để trông giống như hàng thật.

Nếu lớp dầu trên vòng là từ hóa chất ngửi sẽ có mùi rất cay mũi, không hề có hương ngọt ấm, thậm chí thấy hương quá thơm như kiểu vani thì đó sẽ là đồ giả.

Vòng không phải từ gỗ trầm với dầu tẩm hóa chất

Đây là kiểu vòng trầm hương giả vô cùng kém chất lượng, về giá trị thẩm mỹ hay hương thơm đều không hề có. Thậm chí nó có thể gây dị ứng vì lượng dầu hóa chất được tẩm vào vòng.

Vòng dạng nén ép hay bôi tinh dầu trầm

Mùi ban đầu sẽ vô cùng thơm, y như hàng thật tuy nhiên chỉ khoảng một tuần là hương thơm biến mất. Vòng tay của bạn đeo chỉ như những chất gỗ tạp thông thường.

Nhận biết vòng giả qua màu sắc bên ngoài

Với vòng thật thì lớp vân gỗ sẽ có dạng chìm, nằm len lỏi ở giữa các vân. Với mắt thường sẽ thấy màu không quá bóng mà đặc biệt tự nhiên. Còn vòng trầm hương giả thì gỗ sẽ bóng bẩy, sắc đen khá đậm trông bắt mắt. Đặc biệt ở mặt gỗ sẽ có những vết dầu loang. Vòng trầm hương trồng vườn có màu nhạt và ngả xanh…

Cách phân biệt vòng trầm hương
Cách phân biệt vòng trầm hương

=> Tham khảo thêm bài viết “3 loại Trầm hương tự nhiên người sành chơi cần biết”

Để tránh mua phải hàng giả bạn nên lựa chọn những nơi bán hàng uy tín và đặc biệt nguồn gốc trầm phải rõ ràng, cụ thể. Để tạo ra được những chiếc vòng tay trầm hương có chất lượng tuyệt hảo phải sử dụng nguồn gỗ chứa trầm từ những nguyên liệu tự nhiên quý giá.

Tại “Thượng trầm” chúng tôi chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu trầm tốt nhất đến từ rừng Khánh Hòa. Bạn nên qua tận nơi để được uống trà thưởng trầm và trải nghiệm về trầm hương. Hoặc bạn có thể gọi số 096 1616 356 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *