Cách đeo vòng tay trầm hương hợp phong thủy

Bạn có biết cách đeo vòng tay trầm hương như thế nào là chính xác, hợp phong thủy. Đeo đúng cách có thể giúp bạn tăng năng lượng, mang lại may mắn. Tuy nhiên đeo không đúng cách cũng có những tác hại khôn lường. Cùng Thượng Trầm tổng hợp một số cách đeo vòng trầm đang được sử dụng phổ biến qua bài viết dưới đây.

cách đeo vòng tay trầm hương
cách đeo vòng tay trầm hương

Xem thêm toàn bộ sản phẩm tại: Vòng tay trầm hương

1. Cách đeo vòng tay trầm hương theo số hạt

Khi lựa chọn một chiếc vòng theo phong thủy, đừng nghĩ rằng số lượng hạt vòng đeo sao cho vừa tay là ổn. Đã là vòng phong thủy thì mọi chi tiết nhỏ đều có mang một ý nghĩa nhất định, tùy theo mục đích của người đeo hoặc sự thoải mái, vừa vặn với cổ tay bạn có thể lựa chọn các cách đeo sau

Cách đeo vòng tay trầm hương dựa vào số hạt
Cách đeo vòng tay trầm hương dựa vào số hạt

Đeo vòng với số lượng hạt theo quan niệm luân hồi

Ai cũng biết một vòng tuần hoàn của đời người bao gồm: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Chính nhờ quan niệm luân hồi này mà mới sinh ra ý nghĩa của việc đếm số hạt trong vòng tay phong thủy.

Thông thường, người ta quy định vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử tương ứng với những con số là 1 – 2 – 3 – 4. Vì vậy, khi lựa chọn đeo vòng tay phong thủy, bạn nên chọn vòng có tổng số hạt chia cho 4 dư 1. Ví dụ như 13, 17, 21, 25,…

Số 4 tượng trưng cho “Tử” nhưng khi dư 1 thì sẽ lại quay về cung “Sinh”. Nhờ đó bạn sẽ hút được vận may, tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Đeo theo số hạt lẻ

Có một quan niệm đã tồn tại lâu trong dân gian đó là hạt lẻ thì tính dương. Cụ thể là khi bạn đeo vòng tay có số hạt lẻ như 13, 15, 17… thì sẽ tượng trưng cho tính dương. Điều này thể hiện sự may mắn, tài lộc.
Tính dương tức là năng lượng của vòng luôn đạt ở mức cao. Nhờ đó bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống.

Đeo theo ý nghĩa số hạt

Theo Phật giáo, đa phần sẽ sử dụng tràng hạt bao gồm hạt đánh dấu, hạt để tủ, hạt cách, hạt con, Phật đài, hạt cái.
Số lượng tràng hạt thường sẽ có những ý nghĩa tương ứng kèm theo, cụ thể:

Tràng gồm 9 hạt đeo tay – Cửu Phẩm Liên Hoa

Tràng gồm 12 hạt đeo tay – Mười hai nhân duyên

Tràng gồm 14 hạt đeo tay – Mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quan Thế Âm

Tràng gồm 16 hạt đeo tay – Thập Địa và Lục Ba La Mật

Tràng gồm 18 hạt đeo tay – Tượng trưng cho 18 vị La Hán

Tràng gồm 21 hạt đeo tay – Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật

Tràng gồm 27 hạt đeo tay – 27 cấp vị của Tiểu thừa tu hành Tứ Hướng Quả

Tràng gồm 42 hạt đeo tay – Tượng trưng cho 42 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát

Tràng gồm 54 hạt đeo tay – Tượng trưng cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát

Tràng gồm 108 hạt đeo tay – Cầu chứng cho 108 pháp tam muội giúp đoạn trừ 108 loại phiền não.

Đeo theo cách tính quái số

Số hạt trong vòng đeo tay ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn, vận mệnh của người đeo. Bạn có thể tính số hạt bằng cách sau: Cộng hai chữ số trong tổng số hạt của vòng đang đeo. Nếu kết quả ra số có một hoặc hai chữ số thì ta sẽ trừ cho 5. Số này được gọi là quái số. Khi bạn tính ra được quái số thì có thể tra theo bảng sau để biết ý nghĩa vòng tay đang đeo.

Quái số = 1: Nhất phú quý – Giàu có, dư giả.

Quái số = 2: Nhì bần tiện – Nghèo khó, thiếu thốn.

Quái số = 3: Tam vinh hiển – Có quyền lực, chức tước.

Quái số = 4: Tứ đạt đạo – Thuận lợi trong con đường kinh doanh, làm ăn.

Quái số = 5: Ngũ biệt ly – Số xấu, mang ý nghĩa chết chóc.

Ví dụ: Nếu bạn đeo vòng có số hạt bằng 21, ta lấy 2 + 1 = 3. Chiếu theo bảng trên là Tam vinh hiển => Đây là con số rất đẹp, nó sẽ mang lại quyền lực, chức tước cho người sở hữu.
Nên cân nhắc chọn lựa vòng từ gỗ trầm với số hạt hợp ý nghĩa phong thủy. Bên cạnh đó nên đeo vừa vặn với vòng cổ tay để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái.

2. Cách đeo vòng trầm hương dựa vào kích thước hạt

Việc chọn lựa kích thước hạt sẽ phụ thuộc vào giới tính hay vòng tay của mỗi người. Một chiếc vòng phong thủy có kích thước hạt phù hợp thể hiện sự tinh tế của người đeo. Có đa dạng các kích cỡ hạt như 8, 10, 12, 14 hoặc có thể lên đến 16mm (thường được gọi là “ly”).

Đeo vòng tay trầm hương dựa vào kích thước hạt
Đeo vòng tay trầm hương dựa vào kích thước hạt

Đối với nữ giới

Đa số cổ tay nữ giới thường nhỏ, những thiết kế nhỏ nhắn, tinh tế sẽ rất phù hợp với nét dịu dàng của phái đẹp. Nên sử dụng hạt vòng cỡ từ 8 ly hoặc 10 ly khi đeo lên sẽ rất phù hợp.

Đối với nam giới

Ngược lại, vòng cho nam giới nên là những kiểu dáng đơn giản, thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết đoán. Do đó nam giới sẽ chọn các loại vòng có kích thước hạt lớn, từ 12 ly, 14 ly và thậm chí là 16 ly để thể hiện cá tính bản thân.

Cả nam và nữ giới còn có một cách đeo đặc biệt khác là sử dụng chuỗi vòng trầm 108 hạt đeo từ 3 – 4 vòng trên cổ tay. Vì số lượng vòng cuốn trên tay nhiều nên loại vòng này chỉ nên chọn kích cỡ hạt vòng từ 7 – 8ly là đẹp nhất.

Sau khi đã chọn được số hạt vòng với kích cỡ tương ứng, bạn nên tìm hiểu thêm cách đeo vòng tay trái hay tay phải là phù hợp với bản thân như sau

3. Vòng tay trầm hương nên đeo tay nào?

Hầu hết mọi người khi đeo vòng phong thủy thường đeo một cách tự do. Tuy nhiên, việc đeo ở tay nào cũng mang những ý nghĩa khác nhau, tùy theo mục đích của bản thân

Đeo vòng tay trầm hương tay trái hay tai phải
Đeo vòng tay trầm hương tay trái hay tai phải

Đeo tay trái

Khi bạn đeo vòng ở tay trái khiến đôi bàn tay trở nên duyên dáng và có sức hút hơn. Bởi từ xưa đến nay người ta thường quan niệm tay trái ít phải dùng sức làm việc, không bị chịu nhiều tác động của con người. Đeo vòng phòng thủy tai trái sẽ mang lại sự may mắn trong cuộc sống cho bạn.

Đeo tay phải

Không giống với tay trái, tay phải chịu nhiều tác động hơn tay trái. Nó phụ trách hầu hết các công việc trong cuộc sống. Vậy nên khi đeo tay phải nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ và tự tin hơn. Chiếc vòng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc đời. Nó sẽ bên cạnh bạn, giúp bạn trấn an tâm lý, vững tâm trong mọi hoàn cảnh.

Đeo cả hai tay

Vậy tại sao không đeo luôn cả 2 tay để giúp vừa may mắn vừa mạnh mẽ, tự tin? Đôi khi quá nhiều điều tốt đẹp lại khiến nó phản lại tác dụng. Việc đeo vòng ở cả 2 tay sẽ tạo nên hình giống còng số 8. Điều này vô cùng kị, xảy ra hiện tượng tương khắc và làm hạn chế sự phát triển, vận may của chủ nhân.

Sau khi đã nắm được cách đeo và cách lựa số hạt vòng, việc đặc biệt quan trọng là làm thế nào để có thể giữ được vòng tay trầm hương luôn mới và đẹp như lúc ban đầu

Việc sử dụng một chiếc vòng tay trầm hương thật và đắt tiền là nỗi lo của chúng ta. Vậy để bảo quản và vệ sinh cho chiếc vòng tay ấy làm sao để luôn tốt, tốt trong cả trạng thái bên ngoài lẫn ý nghĩa tâm linh thì ta phải làm như thế nào?

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể lựa chọn cho mình cách đeo vòng tay trầm hương phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc vui lòng liên hệ với Thượng Trầm theo Hotline: 0961616356 để được tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *