5 tác dụng của trầm hương đốt mang lại giá trị bạn không ngờ tới

Tác dụng của Trầm hương đốt

Trầm hương được biết tới là phần gỗ có chứa nhiều nhựa, có mùi thơm, được sinh ra từ các vết thương trên cây Dó bầu ở các khu rừng của Việt Nam. Chất dầu sau đó đọng lại và trải qua thời gian có thể tới hàng chục năm nó sẽ tạo thành trầm hương.

Có thể bạn đã biết, cách dùng trầm để tạo ra mùi hương nhanh nhất chính là đốt chúng lên. Nhưng chúng có tác dụng như thế nào… hãy cùng tìm hiểu về Trầm hương đốt với chúng tôi qua bài viết dưới đây

Mách bạn 5 tác dụng của trầm hương đốt

Trầm hương đốt sẽ có tác dụng như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và thắc mắc. Chúng tôi đã tổng hợp lại được 5 công dụng chính như sau:

1. Trầm hương đốt giúp trị bệnh hiệu quả

Trầm hương đốt có thể điều trị nhiều chứng bệnh. Trong tinh dầu trầm hương có rất nhiều các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và khi đốt nó sẽ lan tỏa. Bởi vậy có tác dụng rất tốt trong việc điều trị nhiều chứng bệnh.

Trầm hương đốt giúp an thần, chống căng thẳng, mệt mỏi
Trầm hương đốt giúp an thần, chống căng thẳng, mệt mỏi
  • Đốt trầm hương giúp giảm căng thẳng và an thần, dễ ngủ. Giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.
  • Trầm hương đốt có tác dụng rất tốt trong việc chống viêm và ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh dị ứng.
  • Đốt các loại trầm hương còn giúp làm đẹp da, chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da.
  • Giúp hạn chế những vấn đề về hệ tiêu hóa. Những triệu chứng như đầy hơi chướng bụng, tiêu chảy sẽ giảm bớt.
  • Đốt trầm hương để tinh dầu lan ra không gian sẽ tạo ra mùi hương dễ chịu đầy thư giãn. Nó cũng giúp tăng sự hưng phấn, cảm giác thoải mái hơn.

2. Trầm hương đốt trong vấn đề tâm linh, phong thủy

Trong vấn đề phong thủy và tâm linh thì người ta tin rằng việc đốt trầm hương sẽ có tác dụng xua đuổi, loại bỏ tà ma cũng những vấn đề xui xẻo, kém may mắn. Đốt trầm hương còn mang lại vận may bất ngờ, tiền tài và hút vận khí tốt.

Việc thực hiện đốt trầm hương trong những ngày lễ tết hay các dịp cúng bái quan trọng giúp đem lại vượng khí cho gia chủ. Trầm hương đốt vì vậy mà rất được ưa chuộng bởi những ý nghĩa của nó. Đặc biệt mùi hương trầm sẽ khiến tâm thanh tịnh, tạo sự tĩnh tâm hiệu quả.

3. Tác dụng của đốt trầm hương trong việc thiền, tụng kinh

Chính bởi mùi hương dễ chịu, nhẹ nhàng và thư giãn tuyệt đối mà trầm hương đốt được sử dụng khi thiền. Nó có khả năng tạo những tư duy, sáng tạo trong quá trình làm việc. Nó giúp cơ thể cân bằng, thư thái, tâm tĩnh để thiền định hiệu quả nhất.

4. Đốt trầm hương trong nghệ thuật trà đạo

Trong nghệ thuật trà đạo thì không khí trong lành là vô cùng quan trọng. Mùi hương trầm tạo sự thanh thản, giảm stress, căng thẳng, mỏi mệt.

Đốt trầm hương khi thưởng trà
Đốt trầm hương khi thưởng trà

Hương trầm được coi mùi hương phù hợp và ấn tượng, giúp quá trình thưởng trà trở nên tuyệt vời hơn.

=> Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn trong bài viết Nghệ thuật Thưởng trầm khi thưởng thức trà đạo

5. Đốt trầm hương giúp cải thiện không khí

Khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam thường gây nên những tháng có mưa nồm, ẩm ướt. Khi đốt hương trầm sẽ giúp bạn xua đi những mùi ẩm mốc khó chịu do thời tiết gây nên.

Mùi hương trầm giúp cải thiện chất lượng không khí tốt hơn và còn xua đuổi được những loại côn trùng gây hại cho

Lưu ý nhỏ khi đốt trầm là bạn nên để không gian rộng mở, thoáng đãng để xua tan các loại xú khí bên trong. Mở hết các cửa trong nhà để tạo không khí trong lành hơn và cảm nhận mùi thơm phảng phất đầy thư thái của trầm hương

Trầm hương đốt sẽ mang đến hương thơm rất dễ chịu. Đốt trầm hương có rất nhiều tác dụng tốt và cũng có rất nhiều loại trầm đốt để bạn lựa chọn

=> Bạn có thể xem ngay các mẫu Trầm đốt thường hay được sử dụng nhất tại Trầm hương đốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *