3 lưu ý khi chọn vòng tay trầm hương phong thủy vô cùng quan trọng

Gỗ chứa trầm hương là nguyên liệu làm vòng tay phong thủy có công dụng rất tốt. Nhưng không thể tùy tiện sử dụng mà nó sẽ có các cách đeo phù hợp để tăng năng lượng và hỗ trợ tốt nhất cho người đeo. Chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi đã tổng hợp lại 3 lưu ý quan trọng nhất khi chon vòng tay phong thủy, nếu đeo chuẩn các cách sau sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn.

Xem thêm danh mục sản phẩm: vòng tay trầm hương

1. Lựa chọn số lượng và kích thước hạt vòng trầm hương phong thủy phù hợp

Nên cân nhắc chọn lựa vòng từ gỗ trầm với số hạt hợp ý nghĩa phong thủy. Bên cạnh đó nên đeo vừa vặn với vòng cổ tay để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái.

Đeo vòng với số lượng hạt phù hợp

Khi lựa chọn một chiếc vòng theo phong thủy, đừng nghĩ rằng số lượng hạt vòng đeo sao cho vừa tay là ổn. Đã là vòng phong thủy thì mọi chi tiết nhỏ đều có mang một ý nghĩa nhất định, tùy theo mục đích của người đeo hoặc sự thoải mái, vừa vặn với cổ tay bạn có thể lựa chọn các cách đeo sau:

Vòng tay phong thủy nên được đeo với số lượng hạt phù hợp
Vòng tay phong thủy nên được đeo với số lượng hạt phù hợp

Đeo vòng với số lượng hạt theo quan niệm luân hồi

Ai cũng biết một vòng tuần hoàn của đời người bao gồm: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Chính nhờ quan niệm luân hồi này mà mới sinh ra ý nghĩa của việc đếm số hạt trong vòng tay phong thủy.

Thông thường, người ta quy định vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử tương ứng với những con số là 1 – 2 – 3 – 4. Vì vậy, khi lựa chọn đeo vòng tay phong thủy, bạn nên chọn vòng có tổng số hạt chia cho 4 dư 1. Ví dụ như 13, 17, 21, 25,… Số 4 tượng trưng cho “Tử” nhưng khi dư 1 thì sẽ lại quay về cung “Sinh”. Nhờ đó bạn sẽ hút được vận may, tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Đeo vòng với số lượng hạt lẻ

Có một quan niệm đã tồn tại lâu trong dân gian đó là hạt lẻ thì tính dương. Cụ thể là khi bạn đeo vòng tay có số hạt lẻ như 13, 15, 17… thì sẽ tượng trưng cho tính dương. Điều này thể hiện sự may mắn, tài lộc.

Tính dương tức là năng lượng của vòng luôn đạt ở mức cao. Nhờ đó bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống.

Đeo vòng với số lượng hạt theo quan niệm phong thủy

Số hạt trong vòng đeo tay ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn, vận mệnh của người đeo. Bạn có thể tính số hạt bằng cách sau: Cộng hai chữ số trong tổng số hạt của vòng đang đeo. Nếu kết quả ra số có một hoặc hai chữ số thì ta sẽ trừ cho 5. Số này được gọi là quái số. Khi bạn tính ra được quái số thì có thể tra theo bảng sau để biết ý nghĩa vòng tay đang đeo.

 • Quái số = 1: Giàu có, dư giả
 • Quái số = 2: Nghèo khó, thiếu thốn
 • Quái số = 3: Có quyền lực, chức tước
 • Quái số = 4: Thuận lợi trong con đường kinh doanh, làm ăn
 • Quái số = 5: Số xấu, mang ý nghĩa chết chóc

Chọn kích thước hạt vòng đeo tay hợp lý

Việc chọn lựa kích thước hạt sẽ phụ thuộc vào giới tính hay vòng tay của mỗi người. Một chiếc vòng phong thủy có kích thước hạt phù hợp thể hiện sự tinh tế của người đeo. Có đa dạng các kích cỡ hạt như 8, 10, 12, 14 hoặc có thể lên đến 16mm (thường được gọi là “ly”).

Chọn kích thước hạt vòng đeo tay hợp lý làm tăng sự tinh tế của người đeo
Chọn kích thước hạt vòng đeo tay hợp lý làm tăng sự tinh tế của người đeo
 • Đa số cổ tay nữ giới thường nhỏ, những thiết kế nhỏ nhắn, tinh tế sẽ rất phù hợp với nét dịu dàng của phái đẹp. Nên sử dụng hạt vòng cỡ từ 8 ly hoặc 10 ly khi đeo lên sẽ rất phù hợp.
 • Ngược lại, vòng cho nam giới nên là những kiểu dáng đơn giản, thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết đoán. Do đó nam giới sẽ chọn các loại vòng có kích thước hạt lớn, từ 12 ly, 14 ly và thậm chí là 16 ly để thể hiện cá tính bản thân.

Cả nam và nữ giới còn có một cách đeo đặc biệt khác là sử dụng chuỗi vòng trầm 108 hạt đeo từ 3 – 4 vòng trên cổ tay. Vì số lượng vòng cuốn trên tay nhiều nên loại vòng này chỉ nên chọn kích cỡ hạt vòng từ 6 – 8 ly là đẹp nhất.

Sau khi đã chọn được số hạt vòng với kích cỡ tương ứng, bạn nên tìm hiểu thêm cách đeo vòng tay trái hay tay phải là phù hợp với bản thân như sau

2. Vòng trầm hương phong thủy nên đeo tay trái hay tay phải?

Hầu hết mọi người khi đeo vòng phong thủy thường đeo một cách tự do. Tuy nhiên, việc đeo ở tay nào cũng mang những ý nghĩa khác nhau, tùy theo mục đích của bản thân

 • Khi bạn đeo vòng ở tay trái khiến đôi bàn tay trở nên duyên dáng và có sức hút hơn. Bởi từ xưa đến nay người ta thường quan niệm tay trái ít phải dùng sức làm việc, không bị chịu nhiều tác động của con người. Đeo vòng phòng thủy tai trái sẽ mang lại sự may mắn trong cuộc sống cho bạn.
 • Không giống với tay trái, tay phải chịu nhiều tác động hơn tay trái. Nó phụ trách hầu hết các công việc trong cuộc sống. Vậy nên khi đeo tay phải nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ và tự tin hơn. Chiếc vòng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc đời. Nó sẽ bên cạnh bạn, giúp bạn trấn an tâm lý, vững tâm trong mọi hoàn cảnh.

Vậy tại sao không đeo luôn cả 2 tay để giúp vừa may mắn vừa mạnh mẽ, tự tin? Đôi khi quá nhiều điều tốt đẹp lại khiến nó phản lại tác dụng. Việc đeo vòng ở cả 2 tay sẽ tạo nên hình giống còng số 8. Điều này vô cùng kị, xảy ra hiện tượng tương khắc và làm hạn chế sự phát triển, vận may của chủ nhân.

3. Cách bảo quản và vệ sinh vòng tay trầm

Để bảo đảm giá trị thẩm mỹ và hương thơm của vòng, đặc biệt là vòng tay phong thủy từ gỗ trầm thì cách bảo quản là rất quan trọng, cụ thể

Bảo quản và vệ sinh vòng tay phong thủy đúng cách sẽ giúp vòng đẹp lâu và giữ giá trị hơn
Bảo quản và vệ sinh vòng tay phong thủy đúng cách sẽ giúp vòng đẹp lâu và giữ giá trị hơn
 • Vòng hạt gỗ trầm không được ngâm hoặc bị dính nước quá lâu. Lý do là bởi nó sẽ có thể bị nở và sau đó nứt hỏng.
 • Đặc biệt khi đeo vòng gỗ trầm thì nên tránh bôi các loại kem dưỡng hay xịt nước hoa. Lý do là bởi tính chất của gỗ trầm sẽ bị thay đổi nếu những hạt gỗ dính vào hóa mỹ phẩm và hấp thụ các chất đó.
 • Người sử dụng nên bảo quản vòng phong thủy trong các túi zip có thể hút ẩm được. Nó sẽ giúp vòng gỗ trầm đảm bảo độ bóng và giữ được độ bền. Để lau chùi hay vệ sinh, đánh bóng vòng thì có thể dùng các loại vải cotton có độ mềm phù hợp.

Trên đây là 3 thông tin được chắt lọc nhất về cách lựa chọn vòng tay phong thủy có thể bạn chưa biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức về những món đồ trang sức phong thủy nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *